Món lươn cuốn lá nốt rán là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe,nhưng đặc biệt dễ chế biến ,các bà nội trợ nên bổ sung thêm món này trong bữa cơm gia đình các bạn nhé, hoặc nếu chuẩn bị cho những bữa tiệc nhỏ thì lươn cuốn lá lốt là gợi ý hay đấy.
Chuẩn bị: -Thịt vai xay:100gr
-Lươn to :tầm 170gr/con
-Hành khô
-Hạt tiêu
Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt cắt sợi, trộn đều với thịt xay cùng gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng
Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút gia vị -
Trải miếng lươn ra, cho thịt vào cuốn.
Rồi dùng lá lốt cuộn bên ngoài miếng lươn đã nhồi thịt.
Khâu này nếu sợ bị bung và tăng tính thẩm mỹ thì dùng hành lá trụng nước nóng để buộc cho chặt
Món này ăn nướng cũng ngon mà ăn rán cũng ngon.
Nếu nướng thì vặn lò ở 200 độ C, phết chút dầu ăn/mỡ, nướng lươn trong khoảng 10 phút.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng
Hà Ly
afamily.vn