Dưới đây chúng tôi chia sẻ 1 số mẹo vặt ,đơn giản dễ làm nhằm giúp các bà nội trợ nấu những món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng cho gia đình từ lươn và cá chạch
Khử nhớt cho cá chạch và lươn thường có các cách sau :
- Tuốt bằng tro bếp : Đây là cách làm sạch nhớt nhất, cá, lươn sẽ ngon nhất, đẹp nhất, đặc biệt là cá chình.
-Dùng vôi và muối:Phương pháp này rất hiệu quả với lươn,ưu điểm lươn sach nhớt màu da đẹp
- Dùng lá tre, lá duối… : Phương pháp này cũng rất hay nhưng không hoàn toàn sạch nhớt.
- Dùng nước nóng : Rất sạch nhưng cá sẽ có màu da không đẹp.
- Dùng dấm, muối : Sạch nhớt, nhưng đối với những con cá to thì khó làm sạch, phải rửa nhiều lần.
Còn rất nhiều các cách khác trên đây là một số cách đơn giản mà chúng tôi biết
Trong các cách trên, dùng tro bếp hay lá cây đều khó thực hiện vì cũng khó kiếm. Chỉ còn cách dùng chấu , vôi ,dấm, muối và nước nóng là tiện dụng nhất.Đặc biệt vôi và chấu là hiệu quả nhất
-Dùng vôi(chỉ dùng cho lươn): cách dùng dùng một ít vôi(vôi sống)cùng một ít muối hạt sau đó đổ vào lươn để khoảng 15 phút .Lấy ra rửa sạch và mổ bụng chế biến bình thường
-Dùng chấu(chỉ dùng cho cá chạch):cách dùng cho một vốc tay chấu vào với cá chạch(chú ý sao cho chấu vào với cá chạch phù hợp) sau đó dùng tay bóp mạnh.Bóp được một lúc mà thấy cá đã sạch lấy ra rửa sạch mổ bụng và chế biến
Các chị em nếu gia đình ưa thích món này nên hay xin một ít chấu và vôi để dự trữ
phạm quân
0 Nhận xét